Những thay đổi về cách tính điểm trong kỳ thi thpt quốc gia 2018

Thảo luận trong 'Tuyển sinh TC, CĐ, ĐH' bắt đầu bởi huyhanh, 13/3/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01686885194
 5. Địa chỉ:

  49 thai thinh (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  13/3/18, 0 Trả lời, 162 Đọc
 1. huyhanh

  huyhanh New Member

  Tham gia:
  19/9/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $1,324,631,747.77
  Bộ GD&ĐT vừa công bố chính thức Quy chế kỳ thi thpt quốc gia 2018 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều. Theo như Quy chế mới, kỷ luật kỳ thi đã được siết chặt hơn trong suốt quá trình thi, khiến giấy má, xét tuyển đại học cũng như xác nhận tốt nghiệp.

  5 điểm/môn mới đỗ tốt nghiệp?  Trong Quy chế mới nêu rõ, những đối tượng dự thi phải đăng ký dự thi và nộp thủ tục đông đảo, đúng giấy tờ, thời hạn. những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy bài thi kết quả ở đông đảo các bài thi, môn thi thành phần của bài thi tổ hợp nhằm lấy điểm xét công nhận phải chăng nghiệp thì phải đạt 5 điểm trở lên mới được xác nhận tốt nghiệp THPT năm 2018. không những thế, bài thi năm nay được chấm theo thang điểm 10. Điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn tới 2 chữ số thập phân, trước chậm tiến độ điểm lẻ quy định lấy tới 0,25 không quy tròn.


  thông tin mới của Quy chế đã khiến cho nhiều phụ huynh, thí sinh thắc mắc, thậm chí hiểu nhầm. Theo ghi nhận tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 diễn ra ngày 11/3 doanh nghiệp ở Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, trong số hàng vạn học trò đến tham dự sự kiện, phổ biến em đã chia sẻ các câu hỏi về thông báo trên mạng xã hội những ngày qua, lúc cho rằng trong khoảng năm 2018 thí sinh phải được 5 điểm/1 môn trở lên mới đủ điều kiện xét đỗ tốt nghiệp THPT. trong khi, những năm trước kỳ thi quốc gia không mang buộc phải này và ví như không bị điểm “liệt”, giữa các môn sở hữu thể “gánh” lẫn nhau và thêm điểm tổng kết, điểm học nghề là dễ dàng đủ điểm tốt nghiệp


  Về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) đã chính thức phủ nhận thông tin thí sinh phải đạt 5 điểm mỗi môn mới có thể tốt nghiệp. “Công thức tính điểm xét tốt nghiệp trong Quy chế thi THPT đất nước và xét thấp nghiệp THPT 2018 ko mang đổi thay so mang năm 2017. Trong đó phải kể đến, về điều kiện xét công nhận tốt nghiệp hoàn toàn ko với chuyện buộc phải mỗi môn thành phần của thí sinh phải đạt mức tối thiểu 5 điểm. Năm 2018, mức điểm xét rẻ nghiệp 5,0 được tính là điểm nhàng nhàng những môn thi THPT quốc gia (đăng ký để xét tốt nghiệp) cộng mang điểm trung bình những môn học lớp 12 chia cho hai và cộng sở hữu điểm dành đầu tiên, phương pháp công nhận tốt nghiệp giống như năm 2017".


  Thí sinh được chọn tổ hợp môn thi


  Theo tin tuyển sinh Quy chế kỳ thi THPT quốc gia 2018, Bộ GD&ĐT tiếp diễn tổ chức mỗi thức giấc là 1 cụm thi do Sở GD&ĐT tạo chủ trì. Thí sinh ở địa phương nào thi tại cụm thi của địa phương chậm triển khai. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh vật học chương trình THPT phải dự 4 bài thi bao gồm: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp môn khoa học xã hội hoặc kỹ thuật trùng hợp. Thí sinh vật học Chương trình GDTX sẽ chỉ dự thi 3 bài bao gồm: Toán, Ngữ Văn và một bài thi tổ hợp tự chọn. Mọi thí sinh đều được đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp.

Chia sẻ trang này